0

cach bao duong oto don gian

Cách bảo dưỡng ô tô đơn giản mà hiệu quả tái xế mọi nên biết

Vấn đề bảo dưỡng và vệ sinh kính ô tô được xem là một việc làm vô cùng quan trọng mà mỗi tài xế cần có sự chú ý. Vì vậy, trước khi chúng ta sử dụng ôtô, tài xế nên dành nhiều thời gian để chúng ta kiểm tra và thực hiện chăm sóc kính xe nhằm đảm bảo sự an toàn cho bản thân cùng mọi người xung quanh. Việc làm này đòi hỏi sự kiên nhẫn của tài xế và từ tốn của tài xế.

*** Hướng dẫn mua ô tô trả góp: https://dailyxe.com.vn/tu-van-mua-xe/huong-dan-thu-tuc-vay-mua-xe-oto-tra-gop-lai-suat-thap-nhat-3823d.html

Kính ô tô bị xước

Hiện tượng kính ô tô bị xước xuất hiện khi chủ xe thường xuyên di chuyển trên điều kiện đường đá hay sỏi. Hoặc cũng có thể là do ô tô di chuyển ngược chiều gió sẽ làm đất đá, bụi văng vào kính ô tô và làm cho nó bị xước. Chúng tôi sẽ mách bạn cách khắc phục vấn đề này bằng các thao tác khá đơn giản.

Bạn có thể sử dụng sơn móng tay để khắc phục phần xước của kính ô tô. Bạn cần xịt một ít nước rửa kính lên bề mặt kính xe. Sau đó, chúng ta dùng miếng vải mềm lau dọc vết xước và sử dụng chổi chấm một ít sơn móng tay lên vết xước. Bạn cũng cần chú ý nên sử dụng màu trong để chấm lên vết xước. Khoảng 10 giây sau, nước sơn khô lại, bạn cần kiểm tra xem có còn nhìn thấy vết xước hay không.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng dung dịch đánh bóng kim loại và tiến hành lau dọc vết xước tới khi nó biến mất. Phần kính ô tô bị xước sẽ không còn xuất hiện vết xước và trông rất mới.

*** Thông tin showroom Chevrolet: https://vi-vn.facebook.com/showroomdailyxechevrolet/

Kính ô tô bị bám bụi

Kính ô tô là phần trực tiếp đón nhận những lớp bụi đường khiến bộ phận này bám bẩn khá nhiều. Để đảm bảo xe có ngoại hình luôn đẹp, tài xế cần chú ý làm sạch kính xe ô tô. Sử dụng vải sạch để tiến hành lau lớp bụi trên bề mặt kính ô tô. Sau đó, chúng ta xịt nước lau kính lên mặt kính, sử dụng vải lau thêm lần nữa và sau đó rửa lại với nước sạch. Cuối cùng, bạn sử dụng khăn khô để lau khô nước.

Bạn cũng có thể sử dụng tới giấm trắng hoặc nước chanh để chúng ta rửa kính ô tô với tác dụng làm trắng sáng cho bề mặt kính.

Kính ô tô bị mờ do hơi nước

Với trường hợp này, chúng ta nên kích hoạt điều hòa không khí để có thể chấm dứt tình trạng kính mờ do hơi nước. Hệ thống điều hòa có tác dụng làm hơi nước trên bề mặt kính chắn gió mau chóng bốc hơi bằng cách làm cân bằng nhiệt độ bên ngoài và bên trong ôtô.

Kính ô tô bị ố vàng

Các vết ố xuất hiện trên kính ô tô sau một thời gian sử dụng ô tô và điều này sẽ gây cản trở tầm nhìn của tài xế cũng như gây mất thẩm mỹ.

Nước được xem là nguyên nhân chính khiến kính ô tô bị tình trạng ố vàng. Theo đó, lượng nước bị đọng lai lâu ngày trên kính sau những lần đi mưa, rửa xe không làm khô kỹ sẽ dẫn đến hiện tượng kết tủa các chất cặn bẩn Canxi. Kết quả là kính ô tô sẽ bị ố vàng. Việc sử dụng nước rửa kính không đúng tiêu chuẩn cũng sẽ khiến kính bị ố vàng. Tình trạng không rửa xe thường xuyên cũng khiến cho vết ố hình thành trên bề mặt kính.

Để đảm bảo hiệu quả tẩy rửa vết ố, xà phòng hay chất rửa xe mà bạn sử dụng hàng ngày cũng không thể nào làm sạch hết. Đối với các vết ố mới, ít, bạn có thể sử dụng nước cốt chanh và tiến hành thoa đều lên kính. Chúng ta sẽ sử dụng khăn và rửa lại bằng nước.

*** Bảng giá xe Chevrolet: https://twitter.com/giachevrolet

Nếu như sử dụng nước chanh mà vẫn chưa hiệu quả, bạn có thể sử dụng chất tẩy có sẵn như Vim bồn cầu, các loại nước vệ sinh con vịt,… Tiến hành đổ dung dịch tẩy ra khăn và tiến hành lau lên kính chắn gió. Bạn cần giữ trong khoảng 10-15 phút rồi mới tiến hành lau lại kính bằng nước ẩm để cho chất tẩy loãng ra, sau đó chúng ta xịt nước rửa xe bình thường. Bạn hãy chú ý không được để chất tẩy bám vào sơn xe hay các chi tiết bằng kim loại vì nó có thể khiến cho xe của bạn bị bạc màu hay thậm chí bị ăn mòn.

Nếu như đối với vết ố lâu năm, bạn nên chủ động mang xe đến trung tâm chuyên đánh bóng và làm sạch kính. Vì ở những khu vực đó có các dụng cụ chuyên nghiệp có thể giúp khắc phục vấn đề này và khắc phục được cả những vết xước của kính ô tô. Nhưng, bạn pnên chọn trung tâm uy tín, chọn nơi có thiết bị đánh bóng chuyên dụng để chúng ta vệ sinh kính xe.

Rửa mặt trong kính ô tô

Tuy mặt trong kính ô tô không chịu tác động trực tiếp như mặt ngoài, nhưng bạn cần biết rằng khu vực này thường xuất hiện lớp màng sáp hay lớp hơi mờ từ khí xăng, dầu bay ra và nó sẽ bám trên bảng điều khiển. Để đảm bảo khả năng làm sạch mặt trong kính xe, tài xế nên sử dụng khăn lau mềm sợi nhỏ, dùng miếng lau sợi cứng, dụng cụ dạng xẻng để chúng ta thực hiện lau chùi và chuẩn bị cả dung dịch lau kính.

Tài xế cần ngồi ở ghế phụ để vệ sinh phần kính này và vị trí này sẽ đảm bảo tài xế không phải vướng vào vô-lăng ngay vị trí ở ghế lái. Trước tiên, chúng ta cần phủ khăn khô lên mặt táp-lô để đảm bảo không làm nước lau kính rơi xuống và tránh gây hư hại. Tiến hành xịt nước lau kính cho miếng lau sợi cứng và xịt vào bề mặt kính chắn gió theo hướng từ phía ngồi tài xế tính từ trên xuống.

Sau khi sử dụng miếng lau khử sạch lớp màng sáp, tài xế tiếp tục lau bề mặt kính với khăn mềm có trang bị xịt nước lau kính và cuối cùng là tiến hành lau qua bằng một khăn khô. Còn đối với dụng cụ lau chùi dạng xẻng có tác dụng giúp làm sạch những ngóc ngách nhỏ và khu vực khó tiếp cận bằng tay.

Khi đã hoàn thành tất cả các bước trên, tài xế hãy xem lại kính xe từ bên ngoài để có thể đảm bảo các vết mờ không còn xuất hiện trên mặt trong của kính xe.

0 comments

Please sign in to leave a comment.